Theo khảo sát của phóng viên Báo Người Lao Động, nhang “sạch” có thương hiệu thường được đóng khuôn cỡ nhỏ, tăm nhang ngắn nên mỗi hộp nhang có số lượng cây nhiều, tính ra giá khoảng 300 – 500 đồng/cây. Ngoài hộp giấy, các điểm bán hàng còn bán thêm hộp gỗ, hình thức đẹp để người tiêu dùng đựng nhang mang đi ra ngoài.

Theo ông Võ Thanh, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Nhiên (TP HCM), năm nay công ty ra mắt sản phẩm mới là nhang bồ kết với thành phần 60% bồ kết, còn lại là trầm hương, đinh hương, đại hồi, vỏ bưởi, vỏ quế, sả, bời lời (chất kết dính) được thị trường đón nhận tốt dù giá bán 120.000 đồng (gói 150 g). Bên cạnh đó, các sản phẩm nhang trầm, nhang thảo mộc tiếp tục được khách chọn mua, doanh số vào tháng chạp cao gấp 5 lần tháng thường.

Nhang sạch hút khách - Ảnh 1.

Người tiêu dùng chọn mua nhang sử dụng nguyên liệu tự nhiên 100%

Bà Nguyễn Thị Hoài, Giám đốc Công ty CP Mộc Thanh Trà – chuyên phát triển các sản phẩm từ trầm có nguyên liệu từ Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, cho biết nhu cầu nhang “sạch” của cư dân đô thị rất lớn vì không gian sống không rộng rãi như ở nông thôn. “Đây là sản phẩm đặc thù, liên quan đến tâm linh, phong thủy nên người tiêu dùng lựa chọn rất kỹ. Hơn nữa, nhiều người dị ứng với hóa chất nên các sản phẩm từ thiên nhiên được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Mùi hương tự nhiên không chỉ an toàn mà còn có tính khử khuẩn, giúp thư giãn. So với nhang “chợ”, giá nhang “sạch” có thể cao hơn 2 – 5 lần nhưng mỗi gia đình dùng không nhiều, chỉ cần mua một lần Tết với giá 150.000 – 600.000 đồng/hộp, tùy loại có thể dùng gần nửa năm” – bà Hoài phân tích.